ชาวฮินดูแคว้นสินธุ เปลี่ยนมารับอิสลาม 50 คน


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : ชาวฮินดูแคว้นสินธุ เปลี่ยนมารับอิสลาม 50 คน

สมาชิกอย่างน้อย 50 คน จากครอบครัวชาวฮินดู ในแคว้นสินธุ ทางตอนใต้ของปากีสถาน เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม สร้างความกังวลใจให้กับนักเคลื่อนไหวชาวฮินดู ที่กล่าวหาว่า รัฐบาลปากีสถานมีส่วนร่วมในการตัดสินใจครั้งนี้

สื่อ Express Tribune รายงานเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่า ชาวฮินดูเหล่านี้มาจากพื้นที่ต่าง ๆ ในภูมิภาค Mirpurkhas และมาเข้าร่วมพิธีปฏิญาณตนเข้ารับอิสลาม ที่จัดขึ้นโดย องค์กร บัยตุ้ล อิหม่าน สำหรับมุสลิมใหม่ (Baitul Iman New Muslim Colony seminary)

ชาวฮินดูแคว้นสินธุ เปลี่ยนมารับอิสลาม 50 คน

นาย กอรี ตัยมุร ราชพัต หนึ่งในผู้ดูแลวิทยาลัยศาสนา ยืนยันว่า มีผู้มาเข้ารับอิสลามจำนวน 50 คน จาก 10 ครอบครัว ในจำนวนนี้เป็นหญิง 23 คน และเด็กวัย 1 ขวบ อีกหนึ่งคน

มีรายงานว่า นายโมฮัมเหม็ด ชัมรูซ ข่าน บุตรชายของวุฒิสมาชิกด้านกิจการศาสนา มุฮัมมัด ตัลฮา มะฮ์มูด เข้าร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย และยืนยันว่า พวกเขาเต็มใจเข้ารับอิสลามโดยไม่มีใครบังคับ

นักเคลื่อนไหวชาวฮินดูกล่าวว่า ผู้ที่เปลี่ยนศาสนาส่วนมากมีปัญหาด้านเศรษฐกิจ เป็นคนยากจน มีรายได้น้อย และผู้นำศาสนาในท้องถิ่นได้แสวงหาประโยชน์จากความจริงในเรื่องนี้ โดยการเสนอความช่วยเหลือด้านรายได้ ซึ่งทำให้พวกเขายอมเปลี่ยนศาสนาอย่างง่ายดาย

ชาวฮินดูแคว้นสินธุ เปลี่ยนมารับอิสลาม 50 คน

นายกอรี ตัยมุร ผู้ดูแลวิทยาลัย กล่าวว่า ทางองค์กรบัยตุ้ล อิหม่าน จัดหาการสนับสนุนตามที่ผู้เข้ารับอิสลามใหม่ต้องการ โดยมีผู้มาเข้ารับอิสลามหลายร้อยคน ในช่วง 5 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งทางองค์กร ฯ ได้จัดสร้างที่พักอาศัยสำหรับมุสลิมใหม่ ตั้งแต่ปี 2018

ในระหว่างเวลา 4 เดือนที่อยู่ในสถานที่ที่จัดให้ มุสลิมใหม่ จะศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับอิสลาม โดยมีการจัดหาเสื้อผ้า อาหาร และยารักษาโรคเมื่อยามเจ็บป่วย ทั้งนี้ ทางองค์กรกำหนดให้การเข้ารับอิสลามทำกันทั้งครอบครัว เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาที่ครอบครัวไม่ยอมรับ และหลังจากศึกษาศาสนาครบ 4 เดือนแล้ว พวกเขาจะได้รับอนุญาตให้ออกไปใช้ชีวิตภายนอกได้

ที่มา: www.deccanherald.com

https://news.muslimthaipost.com/news/37313

อัพเดทล่าสุด