กษัตริย์ซัลมาน ส่งสาส์นเชิญ ปธน.ซีเรียร่วมประชุมสุดยอดอาหรับ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: กษัตริย์ซัลมาน ส่งสาส์นเชิญ ปธน.ซีเรียร่วมประชุมสุดยอดอาหรับ

ดามัสกัส, ซีเรีย – กษัตริย์ซัลมาน ผู้พิทักษ์ฮะรอมทั้ง 2 ส่งเทียบเชิญประธานาธิบดี บาชาร์ อัล-อัสซาด ให้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาหรับ ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงเจดดะฮ์ ในวันที่ 19 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

สำนักข่าวทางการ SPA ของซาอุดิอาระเบีย รายงานว่า เอกอัครราชทูตซาอุดิอาระเบีย ประจำราชอาณาจักรจอร์แดน เป็นผู้ส่งมอบหมายเชิญดังกล่าวให้แก่ ประธานาธิบดีอัสซาด ระหว่างการประชุมที่จัดขึ้นในกรุงดามัสกัส

กษัตริย์ซัลมาน ส่งสาส์นเชิญ ปธน.ซีเรียร่วมประชุมสุดยอดอาหรับ

ในการประชุมสภาระดับรัฐมนตรีประเทศสมาชิกสันนิบาตอาหรับก่อนหน้านั้น ที่ประชุมตัดสินใจมอบสมาชิกภาพให้แก่ซีเรียอีกครั้งหนี่ง และซีเรียสามารถเข้าร่วมในการประชุมของสันนิบาตอาหรับในทุกระดับ

เอกอัครราชทูต อัล-สุดัยรี เป็นผู้นำส่งความปรารถนาดี จากกษัตริย์ซัลมาน และมกุฎราชกุมารบิน ซัลมาน มายังประธานาธิบดีอัล-อัสซาด รวมทั้งคำอวยพรให้รัฐบาลซีเรีย และประชาชนมีเสถียรภาพและความมั่นคงแห่งรัฐ

ประธานาธิบดีอัล-อัสซาด นำส่งความปรารถนาดี และความชื่นชมยินดีกลับไปยังกษัตริย์ซัลมาน และมกุฎราชกุมารบิน ซัลมาน รวมทั้งรัฐบาลและประชาชนชาวซาอุดิอาระเบียด้วย

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย และสาธารณรัฐอาหรับซีเรีย บรรลุข้อตกลงในการกลับมาสร้างความสัมพันธ์ในด้านการทูตอีกครั้งหนึ่ง และจะกลับมาเปิดสถานทูตระหว่างกัน หลังจากที่ว่างเว้นมานานกว่า 10 ปี

ที่มา: www.saudigazette.com.sa

https://news.muslimthaipost.com/news/37324

อัพเดทล่าสุด