ฮีโร่นักยกน้ำหนักมาเลย์ คว้าชัยเกมเครือจักรภพอังกฤษ ต้อนรับกระหึ่ม !


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ฮีโร่นักยกน้ำหนักมาเลย์ คว้าชัยเกมเครือจักรภพอังกฤษ ต้อนรับกระหึ่ม !

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา นักกีฬาทีมชาติมาเลเซีย ที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาประเทศเครือจักรภพอังกฤษ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม (Birmingham 2022 Commonwealth Games) เดินทางกลับถึงสนามบินนานาชาติกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยมีเจ้าหน้าที่และประชาชนรอต้อนรับอย่างล้นหลาม

ในจำนวนนักกีฬาของมาเลเซีย มีทีมนักยกน้ำหนักที่คว้าเหรียญทอง 3 คน ได้แก่ โมฮัมมัด อานิก กัสดาน และมุฮัมมัด อัซนิล บิดิน รวมทั้งนักกีฬายกน้ำหนักคนพิการ บอนนี บันยาอู กัสติน

ฮีโร่นักยกน้ำหนักมาเลย์ คว้าชัยเกมเครือจักรภพอังกฤษ ต้อนรับกระหึ่ม !

ยังมีนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติมาเลเซีย ที่ได้รับเหรียญเงิน ได้แก่ มุฮัมมัด เอรรี่ ฮิดายัต นักยูโดทีมชาติ อามีร แดเนียล อับดุล มะญีด ที่ได้รับเหรียญทองแดง และนักกีฬาชาวมาเลเซียคนอื่น ๆ อีกหลายคน

นักกีฬาทั้งหมดได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากสมาชิกในครอบครัว แฟนกีฬา และจากสมาคมกีฬาต่าง ๆ โดยมีการมอบช่อดอกไม้ และส่งเสียงเชียร์แสดงความชื่นชมก้องกระหึ่มสนามบิน

ดาโต๊ะ อัยยุบ เราะฮ์มัด ประธานสหพันธ์กีฬายกน้ำหนักมาเลเซีย (MWF) ได้เดินทางไปรอรับด้วย

มีการบันทึกสถิติ ว่า โมฮัมมัด อานิก และมุฮัมมัด อัซนิล คว้า 2 เหรียญทองแรกให้กับทีมชาติยกน้ำหนักมาเลเซีย ในการแข่งขันที่เบอร์มิงแฮม ในประเภท 55 กิโลกรัม และ 61 กิโลกรัม ตามลำดับ ในขณะที่นักกีฬายกน้ำหนักคนพิการ บอนนี่ คว้าเหรียญทางเหรียญที่ 4 ในรุ่นไลท์เวท ที่ต่ำกว่า 72 กิโลกรัม

ส่วนมุฮัมมัด เอรรี่ คว้าเหรียญเงินประเภท 73 กิโลกรัม ชาย ขณะที่ นักยูโด อามีร แดเนียล คว้าเหรียญทองแดง ในการแข่งขันรุ่น 73 กิโลกรัม ชาย

ที่มา: www.malaymail.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36500

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php