ปาเลสไตน์ถูกกล่าวหาทำร้าย ตร.อิสราเอล งัดคลิปเด็ดเงิบเลย!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ปาเลสไตน์ถูกกล่าวหาทำร้าย ตร.อิสราเอล งัดคลิปเด็ดเงิบเลย!

เขตยึดครอง (อย่างผิดกฎหมาย) เยรูซาเล็มตะวันออก - ชายชาวปาเลสไตน์ 2 คน ถูกกล่าวหาว่าจู่โจมทำร้ายตำรวจอิสราเอล แต่เมื่อมีหลักฐานคลิปที่แสดงว่าพวกเขาเป็นเหยื่อที่ถูกทำร้าย ทำให้ศาลไม่อาจดำเนินคดีพวกเขาได้

โมฮัมมัด อะบู อัล-ฮอมมอส วัย 56 ปี หนึ่งในเหยื่อที่ถูกตำรวจทำร้าย และยังเป็นนักรณรงค์ด้านการเมือง กล่าวว่า ฝ่ายอัยการได้ปิดการสอบสวนคดีของเขาไปตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม แต่สื่ออิสราเอลเพิ่งรายงานรายละเอียดของคดีนี้

ปาเลสไตน์ถูกกล่าวหาทำร้าย ตร.อิสราเอล งัดคลิปเด็ดเงิบเลย!

เขากล่าวว่า รู้สึกประหลาดใจเมื่อมีการตั้งข้อหาพวกเขาเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา และพวกเขาได้ยื่นแถลงภายใน 30 วันตามที่ได้รับอนุญาต แต่คราวนี้ฝ่ายอัยการอิสราอลกลับกลายเป็นฝ่ายที่ต้องประหลาดใจ เมื่อทนายความของพวกเขานำเสนอหลักฐานคลิปวิดีโอ ที่แสดงให้เห็นว่า พวกเขาต่างหากที่เป็นเหยื่อที่ถูกตำรวจยิวทำร้าย ทำให้ต้องระงับการสอบสวนในที่สุด

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในค่ำคืน เดือนพฤศจิกายน 2019 แสดงให้เห็นชาย 2 คน คือ อะบู อัล-ฮอมมอส กับหลานชายวัย 36 ปี อาดัม มัสรี ถูกตำรวจยิวทำร้ายเพียงเพราะเขาบอกว่า อย่าจอดรถในพื้นที่ส่วนบุคคล ซึ่งขณะนั้นตำรวจบุกเข้าตรวจค้นในละแวกหมู่บ้านอิสซาวียา เยรูซาเล็มตะวันออก

อะบู อัล-ฮอมมอส เล่าว่า คืนนั้นที่บ้านจัดงานเลี้ยงในครอบครัว โดยมีญาติมาชุมนุมกันหลายคน เขาและนักข่าวต่างประเทศ รวมทั้งนักหนังสือพิมพ์ชาวยิวได้ถ่ายคลิปวิดีโอที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้นไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้น เขาได้เข้าร้องเรียนกับทางการแต่เรื่องก็เงียบหาย ในขณะที่ตำรวจจู่โจม หลานชายของเขาตกใจจนหมดสติ และตัวเขาเองต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

สื่อ Harretz ของอิสราเอล รายงานว่า อัยการเตรียมร่างคำฟ้องโดยไม่ได้ดูวิดีโอ หรืออ่านคำให้การของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งขัดแย้งกับรายงานของตำรวจ ภายหลังเมื่อเหตุการณ์กลับตาลปัตรกลายเป็นการประพฤติผิดของตำรวจ ผู้พิพากษาได้สั่งให้ส่งคดีนี้ไปยังหน่วยงานที่กำกับดูแลพฤติกรรของตำรวจ แต่ในที่สุดคดีถูกปิดเพราะอ้างว่า หลักฐานไม่เพียงพอ

ที่มา: www.aljazeera.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36547

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php