มัสยิดเซาแธมป์ตัน จัด Open House ไม่จำกัดศาสนา


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: มัสยิดเซาแธมป์ตันจัด Open House ไม่จำกัดศาสนา

มัสยิดเซาแธมป์ตันจัดงาน Open House ต้อนรับผู้คนทุกศาสนาเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้

รอชีด โบรรา วัย 58 ปี ประธานมัสยิดเมดินา ในเซาแธมป์ตัน จัดงาน Open House เพื่อสร้างการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยต้อนรับผู้คนไม่จำกัดศาสนา เข้าเยี่ยมชมมัสยิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา

มัสยิดเซาแธมป์ตัน จัด Open House ไม่จำกัดศาสนา

เขากล่าวว่า มัสยิดจัดงานเช่นนี้มาเป็นเวลาประมาณ 7 ปี โดยมีความมุ่งมั่นว่า นี่จะเป็นหนึ่งในหนทางที่จะช่วยให้ผู้คนเข้าใจมุสลิม และอิสลาม

“นับตั้งแต่ปี 2001 (2544) เมื่อกล่าวถึงอิสลามและมุสลิม คนจำนวนมากมีภาพจำที่ผุดขึ้นในใจ คือ ภาพของชายที่โพกผ้าบนศีรษะ พร้อมถือปืน AK47 วิ่งไปรอบ ๆ และนั่นไม่ใช่มุสลิมหรืออิสลาม”

“มันเป็นเรื่องการเลือกของมนุษย์ และผู้คนมีความสามารถในการตัดสินใจ ไม่ใช่หน้าที่ของเราที่จะลงโทษพวกเขา เพราะนั่นคือหน้าที่ของพระเจ้า ในช่วงเริ่มต้นของศาสนาอิสลาม ชาวคริสเตียน ชาวยิว และมุสลิมต่างใช้ชีวิตอย่างเท่าเทียมกันในประเทศอิสลามโดยไม่มีปัญหาใด ๆ ดังนั้น มันจึงยังคงเกิดขึ้นได้ในปัจจุบัน”

มัสยิดเซาแธมป์ตัน จัด Open House ไม่จำกัดศาสนา

ในงานมีการต้อนรับพร้อมพูดคุยกับผู้มาเยือน และหลังจากละหมาดแล้วมีการบรรยายเกี่ยวกับหลักการศรัทธาของอิสลาม โดย มุฮัมมัด อะลี ทันเวียร์ และโบรรา ได้พูดเกี่ยวกับความเข้าใจผิดที่บางคนอาจมีต่อชุมชนมุสลิม และเกี่ยวกับความสำคัญของทุกศาสนาที่อยู่ร่วมกัน

เขายังพูดถึงการสนับสนุนที่ชุมชนได้มอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในปากีสถาน โดยรวบรวมเงินบริจาคได้กว่า 1,100 ปอนด์ และถึงแม้ส่วนใหญ่ของผู้ที่มาปฏิบัติศาสนกิจประจำที่มัสยิดแห่งนี้จะมาจากประเทศในอนุทวีป (อินเดีย ปากีสถาน บังคลาเทศ) แต่มัสยิดแห่งนี้ก็เปิดรับมุสลิมทุกเชื้อชาติ ทุกภาษา

นับตั้งแต่ปี 2013 มัสยิดแห่งนี้จัดงาน Open House เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับอิสลาม ครั้งหนึ่งในปี 2015 มีผู้มาเยี่ยมชมมัสยิดถึงประมาณ 500 คน

ที่มา: www.dailyecho.co.uk

https://news.muslimthaipost.com/news/36577

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php