มหาเศรษฐีอิสราเอล-คาซัค ทุ่มงบสร้างศาสนสถาน 3 ศาสนา


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  มหาเศรษฐีอิสราเอล-คาซัค ทุ่มงบสร้างศาสนสถาน 3 ศาสนา

ในหลายปีที่ผ่านมา อเล็กซานเดอร์ มัชเควิทช์ มหาเศรษฐีชาวอิสราเอล-คาซัค ได้บริจาคเงินหลายสิบล้านดอลล่าร์ที่มาจากความร่ำรวยของตนเอง ไปเพื่อการสร้างและบูรณะ โบสถ์คริสต์ มัสยิด และโบสถ์ยิว จำนวนมาก ทั่วประเทศคาซัคสถานที่เป็นบ้านเกิดของตัวเอง

มหาเศรษฐีอิสราเอล-คาซัค ทุ่มงบสร้างศาสนสถาน 3 ศาสนา

นับตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา ศาสนสถานและสถาบันทางศาสนาเกือบ 20 แห่ง ถูกสร้างขึ้นทั่วประเทศคาซัคสถาน รวมทั้งมัสยิดหลักหลังใหม่ และวิหารคริสต์ นิกายออร์โธด็อกซ์ ในเมืองหลวง ยิ่งกว่านั้น เขายังบริจาคเงินสำหรับการดูแลอนุสรณ์สถานทางศาสนา และออกเงินสำหรับการวิจัย และอนุรักษ์เมืองโกลโตวา ซึ่งมีการขุดค้นพบโบราณวัตถุเก่าแก่ของชาวโซโรอัสเทรียน ชาวยิว และชาวคริสต์ รวมทั้งได้บริจาคเงินประมาณ 62 ล้านดอลล่าร์ เพื่อส่งเสริมการอยู่ร่วมกันระหว่างศาสนิกต่าง ๆ

เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า นี่ไม่เกี่ยวกับเรื่องเงิน แต่พระเจ้าให้โอกาสแก่เขาเพื่อทำสิ่งเหล่านี้ เพื่อใช้ประโยชน์ในโอกาสที่มีแสดงให้โลกเห็นว่าไม่มีสิ่งใดที่ขัดแย้งกัน

มหาเศรษฐีอิสราเอล-คาซัค ทุ่มงบสร้างศาสนสถาน 3 ศาสนา

“ผมมักจะเชิญผู้นำ ชาวมุสลิม ชาวคริสต์ และชาวยิวในคาซัคสถาน มาพบปะกัน และกระตุ้นให้พวกเขาพูดคุย หารือ และให้ความสนใจในคัมภีร์อัลกุรอาน และคัมภีร์โตราฮ์ ในฐานะที่เป็นชาวยิว ผมมั่นใจว่าการสร้างศาสนสถานให้กับพี่-น้องมุสลิม และคริสเตียน เป็นงานอันสูงส่ง ในประวัติศาสตร์ ศาสนาทำให้เกิดความขัดแย้งหลายอย่าง รวมทั้งทำให้เกิดความแตกแยกระหว่างผู้คน แต่ในโลกยุคใหม่ หลักการของผู้มีศาสนาซึ่งเป็นหลักการเดียวกัน จะทำให้ชาติต่าง ๆ รวมเป็นหนึ่งเดียว เพื่อร่วมกันหาหนทางในการแก้ไขความขัดแย้งทั้งมวล”

ที่มา: www.ynetnews.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36618

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php