เดือด! โจมตีผู้ประท้วงหน้าสถานทูตอิหร่านในกรุงเบอร์ลิน


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: เดือด! โจมตีผู้ประท้วงหน้าสถานทูตอิหร่านในกรุงเบอร์ลิน

คนร้าย 5 คน เข้าทำร้ายชาวอิหร่านที่นั่งประท้วงอยู่ด้านนอกสถานทูตสาธารรัฐอิสลามอิหร่าน ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยผู้ประท้วงถูกทุบตี และถูกแทง โดยผู้บาดเจ็บถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง

เดือด! โจมตีผู้ประท้วงหน้าสถานทูตอิหร่านในกรุงเบอร์ลิน

เห็นได้ชัดว่า คนร้ายเป็นผู้สนับสนุนสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน หรือเป็นผู้ถูกจ้างให้มาทำการ พวกเขาถือปืนพก มีดพร้า และไม้ เข้าฉีกโปสเตอร์ที่มีข้อความต่อต้านระบอบการปกครองของอิหร่าน และได้หลบหนีจากที่เกิดเหตุด้วยรถยนต์ปอร์เช่ ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า คนร้ายน่าจะมาจากประเทศแถบอาหรับ

ชาวอิหร่านที่อยู่นอกประเทศ มักจะจัดการชุมนุมเป็นประจำที่หน้าสถานทูตสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ในประเทศที่ตนอาศัยอยู่ เพื่อสนับสนุนการประท้วงในอิหร่านต่อกรณีการเสียชีวิตของ มาซาร์ อามินี วัย 22 ปี

เดือด! โจมตีผู้ประท้วงหน้าสถานทูตอิหร่านในกรุงเบอร์ลิน

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้คนในเยอรมันจำนวนกว่าแสนคน ออกมาประท้วงบนถนนในเมืองหลวงของเยอรมันเพื่อต่อต้านสิ่งที่พวกเขาอ้างว่า เป็นระบอบการปกครองแบบเผด็จการในอิหร่าน นับเป็นการจัดประท้วงประเทศอิหร่านครั้งใหญ่ที่สุด โดยมีผู้คนจากทุกสารทิศหลั่งไหลกันมายังกรุงเบอร์ลิน ทั้งโดยรถประจำทาง รถไฟ และเครื่องบิน

ที่มา: www.iranintl.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36709

อัพเดทล่าสุด