ซาอุฯเล็งเป็นเจ้าภาพประชุมสันนิบาตอาหรับครั้งหน้า


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ซาอุฯเล็งเป็นเจ้าภาพประชุมสันนิบาตอาหรับครั้งหน้า

เจ้าชายฟัยซาล บิน ฟาร์ฮาน รัฐมนตรีต่างประเทศซาอุดิอาระเบีย ประกาศเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่า ซาอุดิอาระเบีย จะเป็นเจ้าภาพการประชุมสันติบาตอาหรับ สมัยที่ 32 โดยจะจัดเป็นการประชุมระดับสุดยอดผู้นำ

การประชุมสามัญสันนิบาตอาหรับ ครั้งที่ 31 จัดขึ้นที่ประเทศแอลจีเรีย ระหว่างวันที่ 1-2 พฤศจิกายน 2565 โดยมีผู้นำและตัวแทนประเทศอาหรับเข้าร่วม 21 ประเทศ

ซาอุฯเล็งเป็นเจ้าภาพประชุมสันนิบาตอาหรับครั้งหน้า

ในการปราศรัยในพิธีปิดการประชุมสามัญสันนิบาตอาหรับ ครั้งที่ 31 เจ้าชายฟัยซาล ได้กล่าวขอบคุณ ประธานาธิบดีอับเดลมัดยิด เตบบูน แห่งแอลจีเรีย ในฐานะเป็นเจ้าภาพในการประชุมที่ให้การต้อนรับทุกคนอย่างอบอุ่น ทั้งยังยกย่องความพยายามเพื่อทำให้การประชุมครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ด้วยการจัดการอย่างชาญฉลาด ซึ่งสะท้อนถึงการจัดองค์กรที่ดี และการเตรียมการที่ยอดเยี่ยม

เจ้าชายฟัยซาล ยังยืนยันถึงความซาบซึ้งของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ต่อผลลัพธ์ของการประชุม ฯ ซึ่งเป็นศูนย์รวมของบทบาทในการปฏิบัติการร่วมกัน ของประเทศสมาชิกสันนิบาตอาหรับ

ซาอุฯเล็งเป็นเจ้าภาพประชุมสันนิบาตอาหรับครั้งหน้า

“จากความกระตือรือร้นของซาอุดิอาระเบีย ที่จะรักษาความร่วมมือที่มีอยู่ระหว่างเราในทุกระดับ เราประกาศว่า ประเทศของเราจะเป็นเจ้าภาพ การประชุมสุดยอดสันนิบาตอาหรับ สมัยที่ 32 และจะยินดีต้อนรับประมุขแห่งรัฐและผู้นำประเทศสมาชิกสันนิบาตอาหรับทุกคน ที่ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย”

ที่มา: www.saudigazette.com.sa

https://news.muslimthaipost.com/news/36719

อัพเดทล่าสุด