อ้างเหมือนมัสยิด ส.ส.อินเดียสั่งทุบโดมบนป้ายรถเมล์


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: อ้างเหมือนมัสยิด ส.ส.อินเดียสั่งทุบโดมบนป้ายรถเมล์

ส.ส.พรรครัฐบาลอินเดียสั่งทุบโดมที่สร้างบนป้ายรถเมล์สร้างใหม่ อ้างว่าทำให้เหมือนมัสยิด

วันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ฝ่ายบริหารเขตมัยสุรุ (Mysuru) สั่งทุบโดม 2 โดมที่ประดับไว้เหนือสถานีจอดรถโดยสารที่สร้างใหม่ โดยเดิมมีการสร้างโดม 3 โดมเรียงกัน แต่หลังจากทุบทิ้งจะเหลือแต่โดมที่อยู่ตรงกลาง

ก่อนหน้านี้ ส.ส.ประทับ ซิมฮา (Pratap Simha) จากพรรคภาราติยะ ชนตะ (BJP) ได้ข่มขู่ที่จะใช้รถไถทำลายป้ายรถประจำทางที่สร้างขึ้นใหม่ บนทางหลวง Nanjangud Highway โดยอ้างว่า โดมที่สร้างประดับบนหลังคาสถานีจอดรถโดยสารทำให้มองดูเหมือนเป็นมัสยิด และมีการถกเถียงกันระหว่างเขากับ ส.ส.เอส.เอ.รามดัส (S.A. Ramdas) จากพรรค MLA

อ้างเหมือนมัสยิด ส.ส.อินเดียสั่งทุบโดมบนป้ายรถเมล์

แหล่งข่าวภายในพรรค BJP กล่าวกับสื่อว่า การออกแบบที่พักรถโดยสารนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชวังมัยสุรุ และสร้างโดยฝ่ายบริหารเขต ตามการยืนยันของพรรค MLA แต่ความผิดพลาดบางประการเกิดขึ้นในการก่อสร้าง ซึ่งนำไปสู่ความเข้าใจผิดระหว่าง ส.ส.พรรค BJP และพรรค MLA แต่ก่อนที่ปัญหาจะไปถึงจุดแตกหัก ส.ส.รามดัส (MLA) ได้ตัดสินใจสั่งเจ้าหน้าที่เขตรื้อโดมด้านข้างออกทั้ง 2 ข้าง

หลังจากนั้น ส.ส.ซิมฮา ทวีตข้อความแสดงความดีใจ ว่า “ถ้ายังมีโดมเล็กขนาบ 2 ข้างโดมกลาง แสดงว่าเป็นมัสยิด ฉันก็จะทำลายมันตามที่ฉันพูดไว้ ขอขอบคุณรองผู้บัญชาการ ที่ขอเวลาและรักษาคำพูด และขอขอบคุณ ส.ส.รามดัส ที่เข้าใจความเป็นจริง และน้อมรับความคิดเห็นของสาธารณชน”

อ้างเหมือนมัสยิด ส.ส.อินเดียสั่งทุบโดมบนป้ายรถเมล์

สมาชิกสภาคองเกรส Tanveer Sait จากพรรค MLA ได้ตอบโต้ทวิตเตอร์ ของส.ส.ซิมฮา ว่า “เราจะทำอย่างไร ถ้ามีใครเห็นว่า ทุกอย่างดูเหมือนรูปร่างของมัสยิด ?”

“ฉันไม่รู้ว่าใครเป็นคนออกแบบที่พักผู้โดยสารนั้น แล้วถ้ามีคนต้องการจะทำลายที่มัน มาดูกันวา เขาจะทำลายอะไรอีกบ้างในอนาคต”

ที่มา: www.thewire.in

https://news.muslimthaipost.com/news/36802

อัพเดทล่าสุด