มาลาลา ยูซาฟไซ ร่วมแสดงหนังสั้น เข้าชิงออสการ์


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : มาลาลา ยูซาฟไซ ร่วมแสดงหนังสั้น เข้าชิงออสการ์

มาลาลา ยูซาฟไซ ซึ่งเคยได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ มีส่วนร่วมในหนังสารคดีสั้น เรื่อง “Stranger at the Gate” ที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง

เนื้อหาของภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ เกี่ยวกับ อดีตนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกาที่ป่วยด้วยโรค PTSD แต่เขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าประหลาดใจ จากผู้ที่วางแผนจะระเบิดมัสยิดเปลี่ยนมารับนับถือศาสนาอิสลาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศในเทศกาลหนัง Tribeca ในปี 2022

มาลาลา ยูซาฟไซ ร่วมแสดงหนังสั้น เข้าชิงออสการ์

มาลาลา เขียนในแถลงการณ์ ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวจริงที่ทรงพลังของการให้อภัย และการไถ่บาป “ฉันหวังว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะท้าทายให้ผู้ชมทุกคนตั้งคำถามถึงที่มาที่ไปของแต่ละบุคคล และแสดงความเมตตาต่อทุกคนที่พวกเขาพบเจอ”

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย โจชัว เซฟเทล จัดจำหน่ายโดย The New Yorker ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของซีรีย์สารคดี New Yorker ของนิตยสาร

มาลาลา ยูซาฟไซ ร่วมแสดงหนังสั้น เข้าชิงออสการ์

เรื่องจริงของนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกา ริชาร์ด ‘แม็ค’ แม็คคินนีย์ ตัดสินใจวางระเบิดมัสยิดในเมืองมันซี ประเทศอินเดีย เมื่อเขามาถึงมัสยิดเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับแผนการของเขา เขากลับได้พบกับผู้ชุมนุม ผู้ลี้ภัยชาวอัฟกัน และชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ผู้เปลี่ยนมารับอิสลาม แม็ค ได้รับการต้อนรับด้วยความเมตตาและความยินดี หลังจากนั้นไม่นาน แม็ค เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม และกลายมาเป็นประธานมัสยิด

ผู้กำกับกล่าวว่า “ในช่วงเวลาแห่งการแตกแยกและเกลียดชัง หัวใจของเรื่องราวนี้ทำให้ฉันมีความหวัง” และ “ฮีโรในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเชื่อว่า ความรักสามารถเอาชนะความเกลียดชังได้จริง ๆ”

ที่มา: www.variety.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36945

อัพเดทล่าสุด