รอมฎอนเชลซี จ่อเปิดสนามเลี้ยงละศีลอด


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  รอมฎอนเชลซี จ่อเปิดสนามเลี้ยงละศีลอด

เชลซี สโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ จะเป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงละศีลอด (อิฟตอรฺ) ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของสโมสร ในวันที่ 26 มีนาคม 2566 หลังจากเข้าเดือนรอมฎอน ฮ.ศ.1444 เพียงไม่กี่วัน

รอมฎอนเชลซี จ่อเปิดสนามเลี้ยงละศีลอด

แถลงการณ์จากสโมสรเชลซี เผยแพร่เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา ว่า “ในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566 มูลนิธิเชลซี จะเป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงละศีลอดให้แก่คนทั่วไป ที่ข้างสนามฟุตบอล สแตมฟอร์ด บริดจ์ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกสำหรับสโมสร และสนามในพรีเมียร์ลีก ที่มีการจัดเลี้ยงเช่นนี้”

แถลงการณ์ยังระบุว่า จะมีการเชิญสมาชิกจากมัสยิดท้องถิ่นจำนวนหนึ่ง และสมาชิกในชุมชนมุสลิมของเชลซี เช่น ผู้สนับสนุน และนักเรียนของโรงเรียน เข้าร่วมการเลี้ยงละศีลอดครั้งนี้ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ของสโมสรฟุตบอลเชลซี

รอมฎอนเชลซี จ่อเปิดสนามเลี้ยงละศีลอด

ไซมอน เทย์เลอร์ ประธานมูลนิธิเชลซี กล่าวว่า พวกาเขามีความ “ปิติยินดี” ที่ได้ริเริ่มจัดงานเลี้ยงละศีลอดนี้ และแทบจะรอไม่ไหวที่จะได้ต้อนรับทุกคนที่มาร่วมงาน

ทั้งนี้ งานเลี้ยงละศีลอดครั้งนี้ ดำเนินการร่วมกับ “โครงการเต็นท์เดือนรอมฎอน – Ramadan Tent Project” ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 และเคยได้รับรางวัลในฐานะ โครงการที่มีเป้าหมายเพื่อนำชุมชนมารวมกัน และพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับเดือนรอมฎอน

ในปี 2021 สโมสรเชลซี เปิดตัวการรณรงค์ ‘No To Hate’ จากการที่สโมสรดำเนินการต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ คำพูดแสดงความเกลียดชัง และการเลือกปฏิบัติ ในขณะเดียวกัน สโมสรเชลซีส่งเสริมความเท่าเทียม ความหลากหลาย และการรวมตัวเข้าด้วยกัน

ที่มา: www.yenisafak.com

https://news.muslimthaipost.com/news/37145

อัพเดทล่าสุด