อิหม่ามหนุ่ม คว้าชัยเลือกตั้งท้องถิ่นทั้งระดับเมืองและเขต


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : อิหม่ามหนุ่ม คว้าชัยเลือกตั้งท้องถิ่นทั้งระดับเมืองและเขต

อะดีล ชาห์ (Adeel Shah) วัย 28 ปี เป็นหนึ่งในอิหม่ามที่อายุน้อยที่สุดของอังกฤษ ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นสมาชิกสภาในพื้นที่แถบแฮมเชอร์ ตะวันออก (East Hampshire)

อะดีล สังกัดพรรค Whitehill & Bordon Community เขามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นกระบอกเสียงของชุมชน และทำงานในโครงการท้องถิ่น เพื่อสร้างประโยชน์ต่อผู้อยู่อาศัย และมุ่งมั่นที่จะวางรากฐานสำหรับสันติภาพ

หลังจากชนะการเลือกตั้งเข้าสู่สภาเมือง เมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 พรรค Whitehill & Bordon Community ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในสภาเขต East Hampshire District (EHDC) 6 ที่นั่ง อะเดลเข้าร่วมพรรคดังกล่าว และได้รับเลือกให้เข้าร่วมในสภาเมืองไวท์ฮิ้ลล์ (Whitehill) เมื่อเดือนมกราคม

อิหม่ามหนุ่ม คว้าชัยเลือกตั้งท้องถิ่นทั้งระดับเมืองและเขต

Adeel Shah

ในการเลือกตั้งท้องถิ่นเมื่อเดือนพฤษภาคม เขาชนะการเลือกตั้งระดับเมืองโดยปราศจากการโต้แย้ง เช่นเดียวกับที่ชนะในการเลือกตั้งระดับเขต โดยเอาชนะผู้สมัครจากพรรคกรีน พรรคอนุรักษ์นิยม และผู้สมัครอิสระ อย่างถูกต้อง ขาวสะอาด

อะดีล เป็นหนึ่งในชาวมุสลิมกลุ่มอะฮ์มาดี ประมาณ 30,000 คนในสหราชอาณาจักร เขาเริ่มเรียนเพื่อเป็นอิหม่ามตั้งแต่อายุ 17 ปี เขาเป็นสมาชิกชุมชนมุสลิมอะฮ์มาดียะฮ์ ซึ่งเป็นสำนักคิดที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับ 3 ของอิสลาม

อะฮ์มาดียะฮ์ ยึดมั่นในคำสอนเรื่องสันติภาพ ความรัก ความยุติธรรม และความศักดิ์สิทธิ์ของชีวิต อิหม่ามอะดีล ประจำอยู่ที่ลอนดอน และรอบ ๆ มัสยิดบัยตุล ฟูตูฮ์ ซึ่งเป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปตะวันตก เขาเคยออกมาพูดเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคกลัวอิสลามในสังคม และสื่อต่าง ๆ

อะดีล กล่าวกับสื่อว่า แรงบันดาลใจที่ทำให้เขาเข้าเป็นสมาชิกสภา คือ เขาคิดว่า ในฐานะอิหม่ามและสมาชิกสภา เขามีโอกาสที่จะรับใช้ผู้คนในความสามารถที่แตกต่าง และทั้ง 2 บทบาทเกี่ยวข้องกับการให้บริการชุมชน และช่วยเหลือผู้คน ซึ่งตรงกับคำสอนของอิสลาม

เขา และพรรค “Whitehill & Bordon Community” ได้รับการสนับสนุนในการหาเสียงเลือกตั้งจากผู้คนอย่างมากมาย โดยพวกเขากล่าวว่า “ต้องช่วยเหลือคนดี ที่ทำงานหนักและซื่อสัตย์ เพื่อให้เขาสามารถทำหน้าที่ได้อย่างดีที่สุดในการช่วยเหลือเมืองของเรา”

อะเดล กล่าวว่า เป้าหมายสูงสุดของเขา คือ การสร้างผลกระทบเชิงบวกในชุมชนที่เขามีปฏิสัมพันธ์ด้วย และเพื่อให้ได้รู้ว่า สุดท้ายแล้ว ผู้อยู่อาศัย และผู้ใช้บริการทุกคนพอใจกับบริการ และการดูแลที่มอบให้กับพวกเขา

ที่มา: www.leftfootforward.org

https://news.muslimthaipost.com/news/37334

อัพเดทล่าสุด