ซาอุฯ เตรียมอนุมัติเปิดโฮมสปาในมักกะฮ์


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : ซาอุฯ เตรียมอนุมัติเปิดโฮมสปาในมักกะฮ์

เทศบาลนครมักกะฮ์ ประกาศว่า ได้เริ่มออกใบอนุญาตสำหรับบริการสปาและการดูแลส่วนตัว สำหรับทั้งชาย-หญิง รวมถึงบริการสปาที่บ้าน การเคลื่อนไหวดังกล่าว เป็นไปตามข้อกำหนดโดย กระทรวงกิจการเทศบาล ชนบท และการเคหะ (MOMRA) ซึ่งจะทำหน้าที่ดูแลบริการเหล่านี้

โอซามะ ซัยโตนี โฆษกทางการของเทศบาล MOMRA กล่าวว่า การตัดสินใจนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายาม ที่จะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ให้บริการมืออาชีพ ที่ต้องการให้บริการเหล่านี้จากที่บ้าน

ซาอุฯ เตรียมอนุมัติเปิดโฮมสปาในมักกะฮ์

เขากล่าวว่า “กิจกรรมสปาและการดูแลส่วนตัว อยู่ในอาชีพที่ MOMRA เริ่มอนุญาตให้ทำในบ้านได้ ภายใต้เงื่อนไขบางประการ โดยเจ้าของธุรกิจที่ให้บริการสปาและบริการดูแลส่วนบุคคล สามารถยื่นขอใบอนุญาต ที่อนุญาตให้ดำเนินการจากพื้นที่พักอาศัยได้”

ทั้งนี้ ใบอนุญาตเหล่านี้จะเชื่อมโยงกับใบอนุญาตที่ลงทะเบียนในโรงงาน โดยใบอนุญาตยังเชื่อมโยงกับกิจกรรมอื่น ๆ ที่มีอยู่ เช่น ร้านตัดผมชาย ร้านเสริมสวยผู้หญง และร้านตัดเย็บ

โฆษกโอซามะ ยังอธิบายต่อไปว่า การออกใบอนุญาตสำหรับบริการตามบ้าน เป็นส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่มโดยเทศบาล ที่ต้องการให้กว้างขึ้น เพื่อสนับสนุนการขยายตัวของผู้ให้บริการเหล่านี้ และให้ความสะดวกแก่ประชาชนมากขึ้น

“สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัย ได้รับประโยชน์จากความสะดวกสบายของบริการ ที่มีอยู่ในบ้านพวกเขาอยู่แล้ว”

ที่มา: www.gulfnew.com

https://news.muslimthaipost.com/news/37341

อัพเดทล่าสุด