อิสลามิกญิฮาด ปฏิเสธพลีชีพผู้บังคับบัญชาภาคสนามทั้งหมด


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: อิสลามิกญิฮาด ปฏิเสธพลีชีพผู้บังคับบัญชาภาคสนามทั้งหมด

ขบวนการ อิสลามิกญิฮาด ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาของศัตรู ยิวไซออนิสต์ ที่ระบุว่า ผู้บัญชาการภาคสนามของขบวนการ (กองพลน้อยอัลกุดส์) ได้เสียชีวิตลงทั้งหมด ในเหตุการณ์โจมตีทางอากาศฉนวนกาซ่าของกองทัพยิว

สื่อทางการอิหร่าน IRNA รายงานอ้าง นัสเซอร์ อะบู ชารีฟ ตัวแทนขบวนการฯ ที่ระบุว่า จำนวนจรวดที่ยิงออกมาไม่มากพอที่จะทำให้ผู้บัญชาการเสียชีวิตทั้งหมด และได้ยืนยันการพลีชีพของผู้นำระดับสูง 2 คน คือ ตัยเซีย อัล-ญาบารี และ คาเลด มันซูร จากการโจมตีด้วยจรวดจากอิสราเอลสู่ฉนวนกาซ่า

อิสลามิกญิฮาด ปฏิเสธพลีชีพผู้บังคับบัญชาภาคสนามทั้งหมด

Nasser Abu Sharif

เขายังกล่าวว่า สมาชิกคนอื่น ๆ ของขบวนการได้ขึ้นมาแทนที่ผู้พลีชีพ และพวกเขาไม่เพียงแต่จะพร้อมยอมตาย แต่ยังกระหายที่จะสู้รบอย่างกระตือรือร้นด้วย

“ขนาดและความต่อเนื่องของการยิงขีปนาวุธต่อต้านไปยังดินแดนที่ถูกยึดครอง ถือเป็นหลักฐานที่ดีที่แสดงว่า “อิสลามิกญิฮาด” เป็นขบวนการที่ทรงพลังที่ศัตรูรู้ดีว่า สามารถเผชิญหน้ากับไซออนิสต์ได้อย่างดี

อิสลามิกญิฮาด ปฏิเสธพลีชีพผู้บังคับบัญชาภาคสนามทั้งหมด

Tayseer Al-Jaabari

อะบู ชารีฟ อ้างถึงคำแถลงของหนึ่งในหัวหน้าข่าวกรองและนักวิเคราะห์ของไซออนิสต์ ที่ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ ช่อง 13 ว่า ใครก็ตามที่คิดว่าสามารถทำลาย “อิสลามิกญิฮาด” ได้นั้นเป็นเรื่องที่หลอกลวง และนักวิเคราะห์คนดังกล่าวยังเรียกร้องให้ยุติการโจมตีฉนวนกาซ่า ก่อนที่ “อิสลามิกญิฮาด” จะหันกลับมาโจมตีกลับ

เขายังกล่าวสรุปว่า “คำร้องขอหยุดยิงได้รับการยืนยันโดยหน่วยงานไซออนิสต์ ไม่ใช่จาก “อิสลามิกญิฮาด” เนื่องจากอิสราเอลเกรงว่า การโจมตีฉนวนกาซ่าต่อไปอาจจะถูกต่อต้าน” 

อิสลามิกญิฮาด ปฏิเสธพลีชีพผู้บังคับบัญชาภาคสนามทั้งหมด

Khaled Mansour

ที่มา: www.saba.ye

https://news.muslimthaipost.com/news/36508

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php