ตูมสนั่น 2 ครั้ง ป้ายรถเมล์เยรูซาเล็ม เจ็บ 15


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ตูมสนั่น 2 ครั้ง ป้ายรถเมล์เยรูซาเล็ม เจ็บ 15

เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้ง ที่ป้ายรถโดยสารชานกรุงเยรูซาเล็ม เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 15 คน โดยตำรวจอิสราเอลระบุว่า อาจเป็นฝีมือของกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์

ตำรวจอิสราเอลอ้างว่า การระเบิดครั้งแรกเป็นผลมาจากอุปกรณ์ที่ถูกซ่อนไว้ที่สถานีรถโดยสาร ใกล้จุดที่จะออกนอกเมือง ในขณะที่การระเบิดครั้งที่ 2 เกิดขึ้นที่สถานีจอดรถโดยสารในละแวกที่พักอาศัยของผู้คน ทางตะวันออกของเมือง ระเบิดทั้ง 2 ครั้งเกิดห่างกันราว 30 นาที

ตูมสนั่น 2 ครั้ง ป้ายรถเมล์เยรูซาเล็ม เจ็บ 15

ยังไม่มีรายงานความเสียหายในทันที แต่เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินกล่าวว่า มีประชาชนถูกนำส่งโรงพยาบาล 12 คน หลังการระเบิดครั้งแรก โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน และอย่างน้อย 3 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุระเบิดครั้งที่ 2

อับเดล ลาตีฟ อัล-คอนูอา โฆษกของกลุ่มฮามาสในปาเลสไตน์ ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ระเบิด ว่า เป็นผลมาจากการก่ออาชญากรรมของผู้ยึดครองและผู้ตั้งถิ่นฐานชาวอิสราเอล แต่ไม่ได้แสดงความรับผิดชอบว่าเป็นผู้ลงมือกระทำ

ตูมสนั่น 2 ครั้ง ป้ายรถเมล์เยรูซาเล็ม เจ็บ 15

การระเบิดเกิดขึ้นขณะที่อดีตนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู กำลังเจรจากับพรรคพันธมิตร เพื่อจัดตั้งรัฐบาลฝ่ายขวาชุดใหม่ ซึ่งจะรวมเอาสมาชิกของพรรคทางศาสนา และพรรคขวาจัดเข้าด้วยกัน

ที่มา: www.middle-east-online.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36783

อัพเดทล่าสุด