การยึดโจมตีมัสยิดอัลอักซอ คือประกาศสงคราม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  การยึดโจมตีมัสยิดอัลอักซอ คือประกาศสงคราม

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา มุฟตีใหญ่แห่งโอมาน ชี้คอะหมัด บิน ฮามัด อัล-กาลิลี กล่าวถึงทิศทางที่นักการเมืองขวาจัดของอิสราเอลในการยึดครองอัลอักซอ ความก้าวร้าวต่อตัวเขาอย่างต่อเนื่อง การละเมิดสิทธิของเขา และการจำกัดสิทธิ์ผู้มาปฏิบัติศาสนกิจตามที่เคยทำมา เป็นการประกาศสงคราม และกากรไม่คำนึงถึงความรู้สึกของประชาชาติอิสลามในทุกทิศของโลก

การยึดโจมตีมัสยิดอัลอักซอ คือประกาศสงคราม

อ้างอิงรายงานของหน่วยงานปาเลสไตน์ มุฟตี อัล-กาลิลี แถลงเมื้อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมาว่า ประชาชาติอิสลามต้องยืนหยัดร่วมกันในการเผชิญกับการรุกรานนี้ และให้การสนับสนุนด้วยกำลังทั้งหมดกับชาวปาเลสไตน์ ที่ร่วมกันต่อต้านการยึดครอง

เขายังกล่าวว่า เขาได้เคยกล่าวไว้มากกว่า 1 ครั้ง ว่า ประชาชาติอิสลามทั้งหมดจะไม่ถูกล้างบาปจนกว่าจะมีการปฏิบัติอย่างสมบูรณ์ “มัสยิดอัลอักซอ เปรียบเสมือนมัสยิดอันศักดิ์สิทธิ์ เพราะท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) เคยเดินทางมาที่นี้ และอัลอักซอยังเป็นกิบลัตแรกของมุสลิมอีกด้วย”

การยึดโจมตีมัสยิดอัลอักซอ คือประกาศสงคราม

“อัลกุรอานอธิบายไว้ว่า อะไรอยู่ในขอบเขตของพระเจ้าผู้ทรงอำนาจสูงสุด เมื่อใดเล่าที่ประชาชาติอิสลามจะล้างบาปโดยการปลดปล่อยมัสยิดแห่งนี้ และล้างความอับอายจากการยึดครองให้แก่อัล-อักซอ? .... มันอาจจะมาถึงในเร็ว ๆ นี้”

ที่มา: www.saba.ye

https://news.muslimthaipost.com/news/36948

อัพเดทล่าสุด