ซาอุดีอาระเบีย จัดแข่งขันท่องจำอัล-กุรอาน และอะซาน เชิญชวนมุสลิมทั่วโลกเข้าร่วม


ตุรกี อัล–ชี้ค ประธานหน่วยงานด้านการบันเทิง ของราชอาณาจักรซาอุดี้ ฯ ได้ทวีตข้อความว่า หน่วยงานของเขาเปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการ ผู้ที่มีเสียงดีและทรงพลังจากทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันท่องจำอัล–กุรอาน และการกล่าวอะซาน

ในแถลงการณ์ที่ออกทางเว็ปไซท์การแข่งขัน ระบุว่า จุดประสงค์ในการจัดแข่งขันก็เพื่อ มอบประสบการณ์เกี่ยวกับวัฒนธรรมอันหลากหลายของอิสลามให้โลกได้รับรู้ โดยสะท้อนจากวิธีการต่าง ๆ ในการอ่านอัลกุรอาน และอะซาน และว่า ผู้จัดการแข่งขันหวังว่าจะส่งเสริมความเข้าใจคัมภีร์อัลกุรอาน และการท่องจำที่ดีขึ้น ในหมู่เยาวชนมุสลิม รวมทั้งส่งเสริมพื้นฐานของศาสนาอิสลาม ที่เป็นศาสนาแห่งสันติ ปฏิเสธความคลั่งไคล้ และเต็มไปด้วยความอดกลั้นในทุกรูปแบบ

เปิดให้รับสมัครเข้าแข่งขันในทั้ง 2 ประเภท ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และจะปิดรับสมัครในวันที่ 22 สิงหาคม 2562 และจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันหลังจากปิดรับสมัคร จนถึงเดือนกันยายน ประกาศผลผู้ชนะเลิศในเดือนตุลาคม ปีนี้

รางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศอันดับที่ 1 ในการท่องจำอัลกุรอาน อยู่ที่ 5 ล้านซาอุดี้รียัล (ประมาณ 42.5 ล้านบาท) และรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศอะซาน อยู่ที่ 2 ล้านซาอุดี้รียัล (ประมาณ 17 ล้านบาท) และจะได้เข้าไปอะซานที่มัสยิดนะบะวีด้วย

 คุณอาจกำลังสนใจสิ่งนี้

ที่มา                                          tangnamnews

อัพเดทล่าสุด