รอมฎอนคูเวต ยังคงหนุนแคมเปญการกุศล


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  รอมฎอนคูเวต ยังคงหนุนแคมเปญการกุศล

สัปดาห์แรกของเดือนรอมฎอน คูเวตทำกิจกรรมด้านมนุษยธรรมที่เข้มข้น โดยธนาคารอาหารของคูเวตเปิดตัวแคมเปญการกุศล ที่มีเป้าหมายในการแจกจ่ายอาหารราว 23,000 มื้อให้แก่ผู้ยากไร้ โดยร่วมมือกับสำนักเลขาธิการ Awqaf

นายมิชาอัล อันซารี รองประธานธนาคารอาหาร กล่าวในแถลงการณ์ว่า แคมเปญนี้เกิดขึ้นภายในกลุ่มโครงการเพื่อการกุศลที่เปิดตัวในเดือนรอมฎอน โดยมีจุดประสงค์ที่มุ่งความรับผิดชอบในการตอบรับคำเรียกร้องของครอบครัวที่ยากไร้ทั่วประเทศ

ในขณะเดียวกัน สมาคมเสี้ยววงเดือนแดงคูเวต (KRCS) ประกาศว่า จะมีการแจกจ่ายอาหารละศีลอดประมาณวันละ 2,000 ชุดแก่คนงาน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย นายอันวาร์ อัล-ฮาซาวี รองประธาน KRCS กล่าวว่า กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานที่สะท้อนความรับผิดชอบต่อสังคมของ KRCS

คูเวตยังมีโครงการ Kuwait by Your Side ที่ดำเนินมาเป็นเวลา 6 ปี ในประเทศเยเมน โดยเป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการเยเมน และสมาคมสงเคราะห์แห่งคูเวต ในการฟื้นฟูและบูรณะโรงเรียน 4 แห่งในเขต Lahj ทางตอนใต้ของเยเมน ดร.โมฮัมมัด บาสเลม ปลัดกระทรวงศึกษาธิการเยเมน ได้ยกย่องการสนับสนุนของคูเวตในด้านการศึกษาของเยาวชนในเยเมน

ในปาเลสไตน์ สมาคมวาฟาเพื่อการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพ ของคูเวต ได้ริเริ่มโครงการเลี้ยงละศีลอด ที่มัสยิดอัลอักซอ โดยได้รับเงินทุนสนับสนุนจากหน่วยงานวะกัฟ แห่งคูเวต ภายใต้การดูแลของสถานทูตคูเวตในจอร์แดน โดยการแจกจ่ายอาหารจะดำเนินต่อไปตลอดเดือนรอมฎอน นายอาซิซ อัล-ดัยฮานี เอกอัครราชทูตคูเวตประจำจอร์แดน กล่าวว่า ราชวงศ์ผู้นำในคูเวตให้ความสำคัญกับการดูแลช่วยเหลือชาวปาเลสไตน์เป็นพิเศษ

ที่มา: www.news.kuwaittimes.net

https://news.muslimthaipost.com/news/35187

อัพเดทล่าสุด