ปธน.อินโดนีเซียคว้ารางวัลสันติภาพ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ปธน.อินโดนีเซียคว้ารางวัลสันติภาพ

ประธานาธิบดี โจโก วิโดโด แห่งอินโดนีเซีย ได้รับรางวัล Imam Hasan bin Ali International Peace Prize ประจำปี 2022 จากองค์กร Abu Dhabi Forum for Peace ภายใต้การอุปถัมภ์ของ ชี้ค อับดุลเลาะฮ์ บิน ซัยยิด อัล นะฮ์ยาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศ

ปธน.อินโดนีเซียคว้ารางวัลสันติภาพ

Joko Widodo ประธานาธิบดีแห่งอินโดนีเซีย

ชี้ค อับดุลเลาะฮ์ บิน บัยยะฮ์ ประธาน Abu Dhabi Forum for Peace เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่ รองประธานาธิบดี ดร.มะอฺรูฟ อามีน ซึ่งเป็นตัวแทนของประธานาธิบดีวิโดโด ในงานเลี้ยงรับรองที่จัดขึ้นที่พระราชวังเอมิเรตส์ ในอะบูดาบี

ชี้ค บิน บัยยะฮ์ กล่าวว่า ในนามของ Abu Dhabi Forum for Peace เขารู้สึกยินดีที่ได้มอบรางวัลดังกล่าวให้แก่ประธานาธิบดี โจโก วิโดโด เพื่อเป็นเกียรติแก่ความมุ่งมั่น และการสนับสนุนของเขาที่มีต่อความพยายามอันน่าทึ่ง ที่อินโดนีเซียได้แสดงให้เห็น ในการเผยแพร่สันติภาพ และความอดทนทั้งในระดับภูมิภาค และระดับสากล ทำให้อินโดนีเซียเป็นกระบวนทัศน์ของการอยู่ร่วมกันของคนหลากหลายเชื้อชาติและความเชื่อ

ปธน.อินโดนีเซียคว้ารางวัลสันติภาพ

Abu Dhabi Forum for Peace พิจารณามอบรางวัล The Imam Hasan bin Ali International Peace Prize ให้แก่บุคคลที่เหมาะสมทุกปี นับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา เพื่อเป็นการยกย่องความคิดริเริ่มเชิงปฏิบัติและความเป็นเลิศทางวิชาการ ในการส่งเสริมสันติภาพและการอยู่ร่วมกัน ที่ผ่านมาผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ มีทั้ง ผู้นำชุมชน นักวิชาการ และคนงานระดับรากหญ้า

ที่มา: www.english.alarabiya.net

https://news.muslimthaipost.com/news/36723

อัพเดทล่าสุด