ซาอุฯแต่งตั้งสตรี 34 คนผู้นำมัสยิดศักดิ์สิทธิ์ 2 แห่ง


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ซาอุฯแต่งตั้งสตรี 34 คนผู้นำมัสยิดศักดิ์สิทธิ์ 2 แห่ง

รทั่วไปของ 2 มัสยิด ออกแถลงการณ์ที่ระบุว่า ได้มีการแต่งตั้งสตรี 34 คน ดำรงตำแหน่งในระดับผู้นำ ทั้งที่มัสยิดฮะรอม และมัสยิดนะบะวีย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาการบริการสำหรับผู้มาเป็นแขกในทั้ง 2 มัสยิดสำคัญ

ซาอุฯแต่งตั้งสตรี 34 คนผู้นำมัสยิดศักดิ์สิทธิ์ 2 แห่ง

แถลงการณ์ยังระบุว่า การแต่งตั้งครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงเชิงคุณภาพของราชอาณาจักร ในการแสวงหาสตรีชาวซาอุดิอาระเบียที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เพื่อให้บริการแก่ผู้มาเป็นแขกของมัสยิดสำคัญทั้งสอง

เมื่อเดือนสิงหาคม ปีที่ผ่านมา ซาอุดิอาระเบีย แต่งตั้งสตรี 2 คน เป็นผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายประธานทั่วไป ดูแลกิจการของมัสยิดสำคัญทั้งสองแห่ง

ซาอุฯแต่งตั้งสตรี 34 คนผู้นำมัสยิดศักดิ์สิทธิ์ 2 แห่ง

ต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียประกาศแต่งตั้งสตรี 32 คน ทำหน้าที่พนักงานขับรถไฟฟ้า ในโครงการ Haramain Express Train Leaders

ในไม่กี่ปีที่ผ่านมา ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียได้ใช้มาตรการหลายอย่างเพื่อเพิ่มศักยภาพแก่สตรี รวมถึงการอนุญาตให้พวกเธอขับรถ และสมัครเข้ารับราชการทหาร

ที่มา: www.aa.com.tr

https://news.muslimthaipost.com/news/36989

อัพเดทล่าสุด