ตุรเคียจ่อเป็นเจ้าภาพ จัดประชุมรัฐมนตรีสารสนเทศ OIC


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ตุรเคียจ่อเป็นเจ้าภาพ จัดประชุมรัฐมนตรีสารสนเทศ OIC

ประธานคณะกรรมการด้านการสื่อสารของตุรเคีย กล่าวในการแถลง เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2565 ว่าการประชุมรัฐมนตรีสารสนเทศของ องค์กรความร่วมมืออิสลาม (OIC) ครั้งที่ 12 กำหนดจัดขึ้นที่กรุงอิสตันบูล ระหว่างวันที่ 21 – 22 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

ตุรเคียจ่อเป็นเจ้าภาพ จัดประชุมรัฐมนตรีสารสนเทศ OIC

รัฐมนตรี และผู้แทนระดับสูงจาก 57 ประเทศสมาชิก OIC จะหารือเกี่ยวกับประเด็นที่จะกระชับความร่วมมือในด้านสื่อ การสื่อสาร และข้อมูลในโลกอิสลาม ในการประชุมหัวข้อ Combating Disinformation and Islamophobia in the Post-Truth Era โดยจุดประสงค์ก็เพื่อพัฒนา และเสริมสร้างความร่วมมือของประเทศอิสลาม ในด้านสื่อและการสื่อสาร

ในระหว่างการประชุม ตัวแทนด้านสารสนเทศของแต่ละประเทศสมาชิก OIC จะแสวงหาแนวทางในการพัฒนาโปรแกรมในการ ต่อต้านการบิดเบือนข้อมูล และอิสลามโมโฟเบีย

ตุรเคียจ่อเป็นเจ้าภาพ จัดประชุมรัฐมนตรีสารสนเทศ OIC

Fahrettin Altun ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของตุรเคีย จะกล่าวปาฐกถาพิเศษ และ ฮิสเซน บราฮีม ตาฮา เลขาธิการ OIC จะเป็นผู้กล่าวเปิดงาน

ในวันศุกร์ ที่ 21 ประธานาธิบดี เรเซป ทายยิบ เอร์โดกฺอาน จะเดินทางมาพบปะกับผู้แทนจากประเทศสมาชิก และจะกล่าวสุนทรพจน์ในงานเลี้ยงอาหารค่ำ กาล่า ดินเน่อร์ ที่จะจัดขึ้นที่ Mecidiye Pavilion และในการเปิดการประชุมในวันเสาร์ ที่ 22 ผู้แทนจากราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย จะทำพิธีมอบตำแหน่ง ประธานการประชุมรัฐมนตรีสารสนเทศ OIC ให้แก่ตุรเคีย

ที่มา: www.aa.com.tr

https://news.muslimthaipost.com/news/36680

อัพเดทล่าสุด